Hướng Dẫn Sử Dụng People Office 365

People Office 365 là địa chỉ liên hệ cá nhân của bạn được lưu trữ và nơi bạn có thể xem bất kỳ sổ địa chỉ nào đã được thiết lập cho tổ chức của bạn.

Để xem trang People Office 365 trong Outlook Web App, hãy thực hiện theo các bước sau:

 1. Trong một trình duyệt web, đăng nhập vào Outlook Web App bằng URL do người quản lý email cho tổ chức của bạn cung cấp. Nhập tên người dùng và mật khẩu của bạn, sau đó nhấp vào Sign In.Login Office 365
 2. Ở đầu trang, chọn People.Open People Office 365

Giao diện chính của People Office 365 như sau:

Interface People Office 365

 1. Tạo liên lạc bằng cách chọn New.
 2. Tất cả các địa điểm bạn có thể tìm thấy thông tin liên lạc.Main function People Office 365
 3. Tìm kiếm. Nhập tên của một người ở đây để tìm kiếm họ trong danh bạ của bạn và trong sổ địa chỉ của tổ chức bạn. Để biết thêm thông tin, hãy xem Search in People.
 4. Danh sách tất cả các liên lạc trong thư mục hiện tại.Searching in People Office 365
 5. Thẻ liên lạc của người được chọn.
 6. Các lệnh bạn có thể thực hiện trực tiếp từ thẻ liên lạc. Chọn biểu tượng để gửi email hoặc tạo một cuộc trò chuyện.Editor People Office 365

Tạo liên hệ:

 1. Để tạo một số liên lạc, hãy chọn thư mục My Contacts, chọn New rồi sau đó chọn Create contact.Adding contact People Office 365
 2. Điền thông tin sau đó nhấp Save để lưu hoặc Discard để hủy.

Tip: Nếu bạn muốn tạo địa chỉ liên lạc Lync mới, mở Lync trên máy tính hoặc thiết bị bạn đã cài đặt nó, sau đó thêm một liên hệ từ đó. Để biết thêm thông tin, hãy xem Adding people to your contacts list.

Tạo một nhóm liên lạc:

Bạn có thể tạo hai loại nhóm trong Outlook Web App. Đầu tiên là một nhóm liên lạc, nhóm này được lưu trữ trong thư Your Contact và chứa các mục từ danh bạ cá nhân của bạn và từ sổ địa chỉ của tổ chức bạn.

 1. Để tạo một nhóm liên lạc, hãy chọn thư mục trong My Contact mà bạn muốn tạo nhóm, chọn New và chọn Create Group.Creating group in People Office 365
 2. Thao tác này sẽ mở một mẫu nhóm trống. Nhập tên nhóm mà bạn muốn và bất kỳ ghi chú nào. Để thêm thành viên, nhập tên của người mà bạn muốn thêm vào Members. Outlook Web App sẽ tìm kiếm một kết hợp trong Contact của bạn và trong sổ địa chỉ của tổ chức bạn. Nếu không tìm thấy kết hợp, bạn có thể tìm kiếm người đó. Bạn cũng có thể nhập địa chỉ email trực tiếp vào Members. Nhấn Enter để thêm lựa chọn của bạn vào nhóm, điền đầy đủ thông tin sau đó nhấp Save để lưu hoặc Discard để hủy.

Tạo, chỉnh sửa một số liên lạc từ tin nhắn:

Trong People Office 365 bạn có thể thêm bất kỳ liên hệ nào mà bạn thấy trong một tin nhắn vào Contact của bạn. Để thêm một số liên lạc từ một tin nhắn, hãy thực hiện như sau:

 1. Nhấp chuột vào tên để xem thẻ liên lạc, chọn See more để xem chi tiết.View contact in People Office 365
 2. Chọn Add to Contacts, Edit Contacts để thêm hoặc chỉnh sửa thông tin bạn muốn.Adding contact People Office 365 2
 3. Nhấp Save để lưu hoặc Discard để hủy.

Liên kết và hủy bỏ liên kết liên lạc:

People Office 365 còn giúp Bạn có thể liên kết các địa chỉ liên lạc với nhau để chỉ ra rằng chúng liên quan đến cách nào đó. Ngoài ra, Outlook trên web tự động phát hiện địa chỉ liên hệ có cùng tên hoặc rất giống nhau và liên kết chúng để chúng xuất hiện dưới dạng một số liên lạc duy nhất.

Liên kết liên lạc:

Chọn hộp kiểm bên cạnh mỗi số liên lạc ở ngăn giữa và sau đó trên thanh công cụ, chọn Link.
Link contact People Office 365

Hủy liên kết liên lạc:

 1. Trong ngăn giữa, chọn hộp kiểm bên cạnh liên hệ được liên kết.
 2. Trên thanh công cụ, chọn menu thả xuống Link.Link contact People Office 365 2
 3. Bên cạnh menu thả xuống, chọn biểu tượng  bên cạnh liên hệ mà bạn muốn bỏ liên kết từ những người khác.

Liên kết tự động:

Để xem địa chỉ liên hệ Outlook trên web đã tự động liên kết với một địa chỉ liên hệ cụ thể và để xem các đề xuất cho các địa chỉ liên hệ khác hoặc các liên hệ tương tự để liên kết liên hệ đó với, hãy làm theo các bước sau:

 1. Chọn hộp kiểm ở bên trái tên liên hệ. Nếu Outlook trên web đã tự động liên kết bất kỳ địa chỉ liên hệ nào có cùng tên hoặc tên tương tự, thanh menu thả xuống Links sẽ xuất hiện ở bên phải thanh công cụ.Link contact People Office 365 3
 2. Trên thanh công cụ, chọn menu thả xuống Link.

Tip:  Tôi có thể chia sẻ thư mục địa chỉ liên lạc với người khác từ Outlook Web App?

 • Chia sẻ hoặc xem thư mục địa chỉ liên hệ được chia sẻ không được hỗ trợ trong Outlook Web App. Nếu bạn muốn chia sẻ địa chỉ liên hệ với mọi người trong và ngoài tổ chức của bạn, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng tính năng địa chỉ liên hệ chia sẻ trong Outlook 2013. Để biết thêm thông tin, xem Chia sẻ thư mục liên lạc với người khác. Một cách khác bạn có thể chia sẻ địa chỉ liên hệ với những người trong tổ chức của bạn là sử dụng một hộp thư chung. Hộp thư dùng chung là một thứ mà chỉ có thể được tạo bởi một quản trị viên trong tổ chức của bạn. Với hộp thư chung, những người có quyền vào hộp thư dùng chung có thể truy cập hộp thư, lịch và danh bạ được chia sẻ.

Resources:

https://support.office.com/en-us/article/People-overview-Outlook-Web-App-5fe173cf-e620-4f62-9bf6-da5041f651bf

Bài viết thuộc về: Office365VietNam.info

2 thoughts on “Hướng Dẫn Sử Dụng People Office 365

 1. Chức năng soạn Email trong People của Microsoft Office 365 không gõ Tiếng Việt được. Nhờ ACE Team chỉ cách giúp. Thanks !

  1. Trong People này thì mình chỉ dùng để quản lý danh bạn là chính còn gửi mail thì phải qua ứng dụng Mail.
   Với kinh nghiệm làm việc của mình thì lỗi gõ không được tiếng Việt thường là do bộ gõ hoặc phần mềm, add-on nào đó trên máy hoặc trình duyệt web xung đột nhau nên mới bị. Thường thì chỉ cần dùng tài khoản của bạn sang máy khác làm thì sẽ không bị gì hết.

Ý kiến của bạn:

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.