Hướng dẫn sử dụng OneDrive for Business – Office 365

OneDrive for Business là một phần tích hợp của Office 365 hoặc SharePoint Server và cung cấp một nơi trong đám mây để bạn có thể lưu trữ, chia sẻ và đồng bộ các tệp công việc của mình. Bạn có thể cập nhật và chia sẻ tệp của mình từ mọi thiết bị với OneDrive for Business. Bạn còn có thể làm việc trên các tài liệu Office 365 cùng một lúc với người khác.

Lưu trữ tài liệu công việc và các tệp liên quan của bạn:
Nếu bạn đang sử dụng Office 365 thì bạn sẽ nhận được 1 TB dung lượng lưu trữ trong đám mây cho OneDrive for Business. Nếu thư viện OneDrive for Business của bạn được lưu trữ trên máy chủ SharePoint trong tổ chức thì những người quản trị trong tổ chức sẽ xác định lượng dung lượng lưu trữ sẵn dùng.

OneDrive for Business

Tất cả các tệp mà bạn lưu trữ trong OneDrive for Business đều ở chế độ riêng tư, trừ khi bạn quyết định chia sẻ chúng. Ví dụ: bạn có thể dễ dàng chia sẻ một tệp với mọi người trong tổ chức của mình bằng cách đặt tệp đó vào thư mục Chia sẻ với Mọi người. Bạn cũng có thể chia sẻ tệp với những đồng nghiệp cụ thể để cùng cộng tác trong dự án. Nếu bạn đã đăng nhập vào Office 365 thì bạn thậm chí còn có thể chia sẻ với các đối tác bên ngoài tổ chức của mình, dựa trên những quy tắc công ty cho phép.

Chia sẻ lên OneDrive

Note: Khi bạn gửi email từ Outlook Web App, bạn có thể đính kèm tệp OneDrive for Business dưới dạng liên kết, thay vì gửi tệp đính kèm. Khi bạn Đính kèm tệp dưới dạng liên kết, bạn sẽ tự động cấp quyền chỉnh sửa tệp cho người bạn gửi thư tới. Ngoài ra, bạn có thể tiết kiệm dung lượng cho hộp thư của mọi người và khuyến khích mọi người chỉnh sửa cùng một bản sao trong OneDrive for Business.

Đến với OneDrive for Business:

 1. Đăng nhập bằng tài khoản Office 365 hoặc site SharePoint bằng tài khoản công ty hoặc trường học của bạn.Đăng nhập vào tài khoản Office 365
 2. Biểu tượng sẽ hiện thị ngay trang chủ.


Hoặc ở đầu trang, bấm vào công cụ khởi động ứng dụng , rồi bấm vào OneDrive.


Đồng bộ OneDrive for Business với máy tính của bạn:

Để đồng bộ OneDrive for Business với máy tính cục bộ của bạn, bạn sẽ cần tới ứng dụng đồng bộ OneDrive for Business, ứng dụng này giúp bạn đồng bộ thư viện OneDrive for Business hoặc các thư viện site SharePoint khác vào máy tính cục bộ của bạn. Ứng dụng đồng bộ này khả dụng với đăng ký Office 2013, Office 2016 hoặc Office 365 có tích hợp các ứng dụng Office 2016.

 • Để đồng bộ OneDrive for Business, đăng nhập vào Office 365 hoặc SharePoint, chọn OneDrive ở đầu trang, rồi bấm Đồng bộ.Đồng bộ dữ liệu lên OneDrive
 • Để tìm OneDrive for Business của bạn, hãy thực hiện một trong những thao tác sau:
 1. Bạn sẽ thấy các tệp được đồng bộ của mình trong File Explorer, bên dưới pa nen Truy nhập Nhanh. Nếu bạn đang đồng bộ thư viện Office 365 OneDrive for Business thì các tệp được đồng bộ của bạn sẽ xuất hiện trong [email protected]tổ chức, OneDrive – tổ chứchoặc thư mục OneDrive for Business.
 2. Bấm vào biểu tượng OneDrive trong khay thông báo, rồi bấm vào Mở thư mục OneDrive for Business của bạn.

 

 

Bạn còn có thể làm việc cục bộ trên các tệp của mình, lưu vào thư mục OneDrive và các thay đổi của bạn sẽ được tự động đồng bộ hóa với thư viện OneDrive for Business của bạn khi bạn trực tuyến.

OneDrive for Business và OneDrive khác nhau ra sao?

Microsoft cung cấp một dịch vụ lưu trữ khác được gọi là OneDrive. Bạn có thể đã sử dụng OneDrive để lưu trữ tài liệu và các nội dung khác trong đám mây. Dịch vụ này khác với OneDrive for Business:

 • OneDrive là nơi lưu trữ cá nhân trực tuyến mà bạn nhận được bằng tài khoản Microsoft hoặc Outlook.com. Sử dụng OneDrive để lưu tài liệu, ảnh và các tệp khác trong đám mây, chia sẻ chúng với bạn bè và thậm chí là cộng tác trên nội dung. Bạn tự do quyết định cách bạn muốn sử dụng.
 • OneDrive for Business là kho lưu trữ trực tuyến dành cho mục đích công việc. OneDrive for Business của bạn được tổ chức của bạn quản lý và cho phép bạn chia sẻ và cộng tác trên các tài liệu công việc với đồng nghiệp. Người quản trị tuyển tập site trong tổ chức của bạn kiểm soát những gì bạn có thể làm trong thư viện.

Mặc dù bạn không thể kết nối OneDrive cá nhân với tài khoản Office 365 business của mình, bạn vẫn có thể sao chép hoặc di chuyển các tệp giữa chúng. Để di chuyển các tệp giữa tài khoản OneDrive cá nhânOneDrive for Business, hãy làm theo các bước sau:

 1. Đồng bộ cả hai phiên bản OneDrive vào máy tính cục bộ của bạn.
 2. Mở cả hai thư mục trên máy tính của bạn, rồi sao chép hoặc kéo tệp từ thư mục này sang thư mục kia.
 3. Đồng bộ lại cả hai thư mục với OneDrive.

Note: Để đơn giản hơn, ở tiêu đề hoặc ở những nơi khác trên site SharePoint hay Office 365 của bạn, ‘OneDrive’ sẽ xuất hiện dưới dạng viết tắt của OneDrive for Business.

Tìm hiểu thêm về cách sử dụng OneDrive for Business tại đây:

https://support.office.com/vi-vn/article/OneDrive-for-Business-l%C3%A0-g%C3%AC-187f90af-056f-47c0-9656-cc0ddca7fdc2?ui=vi-VN&rs=vi-VN&ad=VN

Bài viết thuộc về: Office365VietNam.info

Ý kiến của bạn:

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.