Hướng dẫn sử dụng Microsoft Yammer

Microsoft Yammer là mạng xã hội doanh nghiệp riêng tư và an toàn thông qua đó nhân viên kết nối, cộng tác và phối hợp. Sử dụng Microsoft Yammer để luôn cập nhật thông tin quan trọng bên ngoài văn phòng, khai thác ý tưởng của đồng nghiệp và xây dựng dựa trên công việc hiện có. Nếu bạn đang tìm kiếm thêm chi tiết, hãy xem Hướng dẫn sử dụng Microsoft Yammer.

Sử dụng Microsoft Yammer thật hiệu quả để:

 • Phối hợp làm việc cho các dự án và các nhóm
 • Thu thập ý kiến hoặc tìm kiếm ý tưởng tốt
 • Khám phá thông tin có giá trị để thông báo cho công việc của bạn
 • Giao tiếp trong thời gian thực, trong khi bạn đang di chuyển

Chỉ bằng cách đăng nhập tên người dùng và mật khẩu Office 365 của bạn (Tại đây:  https:/office.com) bạn có thể truy cập vào Microsoft Yammer thật dễ dàng. Hãy bắt đầu với những điều cơ bản với Yammer:

1.Đăng nhập:

Microsoft Yammer

Lưu ý: Nếu giao diện Office 365 của bạn không có sẵn icon công cụ Yammer thì bạn có thể sử dụng thanh tìm kiếm ở trang chủ hoặc bạn nhấp vào Application launcher > All apps sau đó trượt để tìm ứng dụng nhé!

Sau khi đăng nhập trang chủ Yammer hiển thị như sau:

Microsoft Yammer

2.Tùy chỉnh hồ sơ của bạn:
Điều này cho phép đồng nghiệp của bạn biết bạn là ai, chuyên môn của bạn là gì, giải thích vai trò của bạn trong công ty và cách họ có thể liên hệ với bạn. Đừng quên ảnh hồ sơ!
Dưới đây là cách thiết lập:
Bấm vào biểu tượng Setting and More > Edit profile và ngay bây giờ bạn có thể cập nhật trang cá nhân của chính mình.

Microsoft Yammer

 • Tải lên ảnh của chính bạn.
 • Thêm chức danh, bộ phận, vị trí, chuyên môn, thông tin liên hệ và bất kỳ chi tiết nào khác của bạn, bao gồm liên kết tới tiểu sử của bạn trên Facebook, LinkedIn hoặc Twitter.
 • Nhấp vào Save.

Microsoft Yammer3.Nhóm và cộng đồng

Bạn chỉ có thể tham gia nhóm mạng Yammer thông qua lời mời; hoặc bạn có thể tạo các nhóm khác nhau dành cho các dự án hoặc khu vực làm việc cụ thể. Trở lại Home page:

+Tạo nhóm

Ở bên trái màn hình, bạn chọn button (+) hoặc Create a new group. Tiếp theo:

Microsoft Yammer

 

 • Thiết lập chế độ cho nhóm: Đối với nhóm nội bộ bạn chọn Internal group (tức là cộng tác với những người bên trong công ty của bạn); còn External group (cộng tác với những người làm việc tại các công ty khác) cho phép bạn giao tiếp với những người bên ngoài mạng Yammer nội bộ của bạn như khách hàng hoặc đối tác.
 • Đặt tên nhóm: Group Name
 • Thêm người vào nhóm này theo tên hoặc email: Group Members
 • Chọn quyền riêng tư: Truy cập công khai Public Access (Nghĩa là: Bất kỳ ai trong mạng này đều có thể xem cuộc hội thoại và đăng); Nếu bạn muốn chỉ thành viên nhóm mới có thể xem cuộc hội thoại và đăng, thông tin bảo mật hơn thì bạn chọn chế độ riêng tư Private Access.

+Đăng “thông báo” tự động trong nhóm

Microsoft YammerĐặt thông báo tự động gửi tin nhắn cho mọi người trong nhóm. Nhấp vào: Announcement

Ở khung nguồn cấp dữ liệu, bạn nhập tiêu đề và thêm nội dung, hình ảnh hoặc đính kèm tệp tài liệu (Nếu có) sau đó chọn Post để hoàn tất thông báo. Đối với bài đăng tính chất thông thường: Update, bạn cũng có thể đề cập công khai @Mention đồng nghiệp để thu hút họ vào cuộc trò chuyện. Bên cạnh #Haghtag cho phép bạn dễ tìm thông tin nhanh chóng hơn;

Lưu ý:  View Group Insight: Thông tin tổng quan nhóm trong Yammer giúp quản trị viên nhóm và các thành viên hiểu rõ hơn về hoạt động và mức độ tương tác trong nhóm của họ thông qua chỉ số đo lường. Tìm hiểu thêm tại đây: https://bit.ly/2MbD1ic

Microsoft Yammer

+Đăng “lời khen” cấp dưới hoặc đồng nghiệp

Sử dụng lời khen ngợi để thể hiện sự cảm kích đối với những người đóng góp vào cuộc trò chuyện. Bạn chọn: Praise.

Microsoft Yammer

+Tạo thăm dò ý kiến

Microsoft Yammer

+Khác

Theo dõi đồng nghiệp  Theo dõi đồng nghiệp
Tham gia nhóm  Tham gia nhóm
Hoạt động nhóm  Hoạt động nhóm

4.Tin nhắn

Để tạo cuộc hội thoại trong Yammer, hãy nhấp vào (+) Create Message từ ở menu bên trái màn hình, hộp thoại này sẽ mở ra hộp thư mới.

Microsoft Yammer

Yammer cũng cho phép bạn kết nối và chia sẻ thông tin với các đồng nghiệp một cách riêng tư thông qua Send Private Message

Microsoft Yammer

5.Thông báo

Điều chỉnh thông báo của bạn: Yammer thông báo cho bạn về từng tương tác của bạn qua email, SMS hoặc IM. Để thiết lập các thông báo cho toàn bộ mạng Yammer(chẳng hạn như cho mỗi đề cập công khai @, tin nhắn trực tiếp…), cũng như cho mỗi nhóm bạn là thành viên.

Hãy nhấp vào Setting and More ở thanh menu. Chọn Edit Profile tiếp tục bật sang Notifications  và tùy chỉnh hộp thoại để xác định những hoạt động và nhóm Yammer bạn muốn nhận thông báo.

Microsoft Yammer

Cài đặt ứng dụng dành cho máy tính của bạn và thiết bị di động: Truy cập Microsoft Yammer ngay từ màn hình của bạn để giữ kết nối ở mọi nơi trong thời gian thực.

Bài viết thuộc về: OfficeVietnam365.Info

Ý kiến của bạn:

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.