Hướng dẫn sử dụng Microsoft Whiteboard

Microsoft Whiteboard là một khung vẽ kỹ thuật số miễn phí, là một ứng dụng cho phép người dùng phác thảo, lập kế hoạch và cộng tác với nội dung và ý tưởng của họ. Whiteboard được tự động kích hoạt cho người thuê Office 365 hiện hành. Người dùng Windows 10 và iOS cho người thuê của bạn có thể tải xuống ứng dụng cho nền tảng ưa thích của họ và đăng nhập, trừ khi bạn đã chọn để vô hiệu hóa dịch vụ.

Các tiện ích của công cụ này:

  • Cung cấp cho phòng ý tưởng của bạn để phát triển idea với công cụ Microsoft Whiteboard. Chuyển đổi công việc của bạn thành các biểu đồ và hình dạng trông chuyên nghiệp trên một khung vẽ vô hạn với giao diện được thiết kế cho bút, cảm ứng và bàn phím.
  • Hợp tác trong thời gian thực, mọi lúc mọi nơi. Kết hợp nhóm của bạn trên cùng một khung vẽ ảo, trên toàn thế giới và trên các thiết bị.
  • Lưu tự động, tiếp tục liên tục, Whiteboard của bạn được an toàn trong đám mây cho đến khi bạn sẵn sàng quay lại với chúng, từ cùng hoặc một thiết bị khác.

Giao diện người dùng

Khi nói đến việc vẽ và phác thảo các ứng dụng, một giao diện người dùng thông minh là chìa khóa. Whiteboard cung cấp chỉ một bức tranh nền màu trắng mà người dùng có thể vẽ. Canvas phát triển tự động với công việc của bạn, vì vậy vẽ ở vùng ngoại ô của bản phác thảo của bạn sẽ mở rộng khung vẽ.

whiteboard

Ở đầu cửa sổ, bạn sẽ thấy ba biểu tượng. Cái bên trái cho phép bạn chọn một bảng trắng khác từ cái bạn đang làm việc hoặc tạo một cái mới.

Biểu tượng màu xám ở bên phải cho phép bạn tạo một liên kết web mà bạn có thể chia sẻ để cộng tác với những người khác trong cùng dự án Whiteboard. Lưu ý rằng tùy chọn Web sharing link off được mô tả bên dưới phải được bật để tạo liên kết của bạn.

Bên phải là nút Setting, sẽ cho phép bạn kích hoạt một số tính năng trong Whiteboard.

setting-whiteboard

Đó là những lựa chọn chính theo ý của bạn.

Công cụ vẽ

Giao diện ứng dụng phác thảo thường là 200% cài đặt và 80% công cụ vẽ. Trong Whiteboard, bạn có thể chọn một trong hai tùy chọn để hiển thị các công cụ của mình: bút thụ động và bút hoạt động.

Bút thụ động được mô tả ở trên, và bút hoạt động được mô tả bên dưới. Để chuyển sang bút hoạt động, nhấp vào biểu tượng Setting và kích hoạt tùy chọn Active pen.

active-pen-whiteboard

Chúng tôi sẽ sử dụng tính năng bút hoạt động để giải thích phần còn lại của các công cụ và tính năng, vì nó dễ sử dụng nhất với máy tính bảng đồ họa.

Sự khác biệt giữa bút thụ động và bút chủ động là bút hoạt động sẽ cho phép bạn di chuyển bản vẽ bằng chuột và vẽ bằng bút đồng thời.

Các công cụ thực hiện chính xác những gì bạn mong đợi: từ trái sang phải, bạn đã trình bày với một loạt các điểm đánh dấu màu khác nhau. Hiện tại không có phương pháp mặc định để thay đổi kích thước các công cụ hoặc thay đổi màu sắc của chúng.

Nhấp vào thước của bạn để mở công cụ thước. Sử dụng bánh xe cuộn chuột chuột của bạn để thay đổi góc của nó và phác họa trên thước kẻ để tạo một đường thẳng trong khung vẽ của bạn.

ruler-whiteboard

Để loại bỏ thước, chỉ cần nhấp vào biểu tượng thước một lần nữa để tắt nó.

Bên cạnh thước kẻ là công cụ lựa chọn. Nhấp vào công cụ lựa chọn và, với công cụ bút của bạn, vẽ xung quanh các hình dạng, đường hoặc hình ảnh bạn muốn di chuyển hoặc xóa.

object-option-whiteboard

Các đối tượng được chọn của bạn sẽ nhảy lên. Sau đó, sử dụng các tùy chọn được trình bày hoặc các lệnh bàn phím tương ứng của chúng để sao chép, cắt, xóa hoặc thêm ghi chú vào đối tượng. Thêm một ghi chú sẽ đặt unseen, văn bản bổ sung vào một bản phác thảo hoặc hình ảnh để tham khảo sau này.

Vị trí hình ảnh

Bạn không bị giới hạn chỉ với các công cụ bút. Nhấp vào biểu tượng + để mở tùy chọn hình ảnh và văn bản của bạn.

more-option-whiteboard

Chọn tùy chọn Image để đặt một hình ảnh từ các tệp cục bộ của bạn vào Whiteboard. Các tập tin sẽ xuất hiện dưới dạng một hình ảnh đẹp, di chuyển.

Bấm vào hình ảnh để xem các tùy chọn của bạn. Xoay hình ảnh của bạn bằng cách nhấp và kéo vòng tròn nhỏ màu trắng ở rìa hình ảnh của bạn.

image-whiteboard

Bạn cũng có thể phác họa trên hình ảnh là tốt.

Nếu bạn không có hình ảnh tham chiếu trên máy tính của mình, bạn có thể sử dụng chức năng hình ảnh Whiteboard ED Bing. Hình ảnh Bing sẽ mở một dấu nhắc tìm kiếm sau đó gộp hình ảnh dựa trên tìm kiếm của bạn từ Bing.

Kết quả hình ảnh sẽ bị giới hạn theo mặc định, vì ứng dụng giới hạn kết quả của bạn đối với hình ảnh không có bản quyền. Để xem tất cả hình ảnh, nhấp vào tùy chọn Xem tất cả hình ảnh ở cuối lời nhắc.

see-all-image-whiteboard

Chọn hình ảnh của bạn và nhấp vào nút (+) lớp phủ để thêm nó vào Whiteboard của bạn. Khi hình ảnh được đặt trên bảng trắng của bạn, bạn có thể điều chỉnh nó như hình ảnh cục bộ.

images-whiteboard

Whiteboard cũng cho phép bạn xếp chồng hình ảnh. Để tạo một ngăn xếp hình ảnh, chỉ cần kéo một hình ảnh lên một hình ảnh khác cho đến khi bạn thấy một biểu tượng ngăn xếp hình tròn.

image-stacking-whiteboard

Nhắn tin và ghi chú

Bạn có muốn dựa vào chữ viết tay của mình để ghi chú không? Nhấp vào biểu tượng (+) một lần nữa và chọn Text note. Một ghi chú dán sẽ xuất hiện, giống như ứng dụng ghi chú dán Windows 10. Định hướng ghi chú của bạn như bạn muốn một hình ảnh, và bấm đúp vào ghi chú để bắt đầu nhập.

sticky-note-whiteboard

Bạn cũng có thể thay đổi màu của ghi chú trong khi nhập bằng cách nhấp vào biểu tượng 3 chấm ở cuối ghi chú và chọn màu của bạn.

sticky-note-color-whiteboard

Tính năng mực

Để cho phép bạn sử dụng đầy đủ khía cạnh màn hình cảm ứng của Whiteboard, Microsoft đã tích hợp các tính năng Ink giúp dễ dàng cho quá trình vẽ. Đầu tiên, mở cài đặt Bảng trắng của bạn và bật Ink để định hình.

Mực để tạo hình tự động tạo hình từ các bản phác thảo thô. Đơn giản chỉ cần phác thảo hình dạng và bảng trắng sẽ tự động tạo hình cho bạn.

shapes-whiteboard

Bạn thậm chí có thể bao gồm một bảng để sắp xếp Bảng trắng hoặc dữ liệu nhà của bạn. Mở cài đặt của bạn và kích hoạt Ink to bảng. Tùy chọn này cũng sẽ tự động kích hoạt Ink để định hình.

Vẽ một hình chữ nhật, và sau đó vẽ một đường ở giữa hình. Điều này sẽ kích hoạt bảng, sau đó bạn có thể thêm các hàng và cột vào với các nút bật lên sau đây.

table-whiteboard

Điền vào các ô vuông khi bạn thấy phù hợp. Nếu bạn cần xóa một hàng hoặc bảng, chọn lại bảng và các nút sẽ xuất hiện lại.

Khả năng của loại công nghệ này là vô tận, thậm chí cho phép người dùng vẽ các công thức mà Whiteboard tự động vẽ trên biểu đồ. Thật không may, đây là một tính năng mà tôi đã có thể sao chép, ngụ ý rằng một số vấn đề phần mềm nhất định vẫn có thể tồn tại trong ứng dụng.

Lưu bảng trắng

Bạn có một vài tùy chọn thuận tiện để lưu Bảng trắng của mình. Đối với một, tất cả các bảng trắng được lưu trữ trên tài khoản Microsoft của bạn khi bạn đăng nhập lần đầu vào ứng dụng hoặc liên kết tài khoản của bạn với PC Windows.

Điều đó có nghĩa là bạn không phải lưu bảng trắng, vì nó đã tự động sao lưu bằng tài khoản của bạn. Tuy nhiên, bạn có thể lưu hình ảnh PNG (khi nào nên sử dụng định dạng tệp) của bảng trắng để sử dụng sau.

Mở cài đặt của bạn và chọn tùy chọn Export image (png). Dưới đây là một ví dụ nhanh về các khả năng của bảng trắng, được sử dụng để lên kế hoạch thiết kế đồ họa.

coloring-book-whiteboard

Nguồn tham khảo: https://www.makeuseof.com/tag/microsoft-whiteboard-guide/

Bài viết thuộc về: Office365VietNam.info

Ý kiến của bạn:

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.