Khắc phục sự cố cho quản trị viên Office 365

Bài viết này sẽ cung cấp hướng dẫn để bạn có thể khắc phục các sự cố quản trị với Office 365 khi một số chức năng không hoạt động.

1. Khắc phục sự cố cài đặt Office

 • Tôi là quản trị viên và không có lựa chọn cài đặt Office, Project hoặc Visio

Khi bạn đăng ký Office 365 cho doanh nghiệp lần đầu tiên và bạn thử cài đặt Office (hoặc Project hoặc Visio nếu bạn cũng đã đăng ký gói bao gồm các ứng dụng đó), bạn có thể thấy một thông báo cho biết bạn không thể cài đặt Office bởi vì bạn không có giấy phép. Điều này có thể xảy ra do sự chậm trễ giữa lần đăng nhập ban đầu của bạn với việc thiết lập Office 365 cho môi trường doanh nghiệp của bạn. Hãy thử đăng xuất khỏi Office 365 và sau đó đăng nhập lại.

Điều này cũng có thể xảy ra vì bạn chưa chỉ định giấy phép cho chính mình hoặc người dùng của bạn. Để kiểm tra giấy phép của bạn, hãy thực hiện các bước sau:

Kiểm tra xem bạn có giấy phép không

1. Nếu bạn chưa đăng nhập, hãy truy cập https://admin.microsoft.com và đăng nhập bằng tài khoản cơ quan hoặc trường học của bạn.

Chú thích

Nếu bạn không thể đăng nhập bằng tài khoản cơ quan hoặc trường học, bạn có thể đăng nhập vào dịch vụ Office 365 sai, xem Nơi đăng nhập vào Office 365 cho doanh nghiệp .

2. Từ tiêu đề trình duyệt, đi tới Cài đặt Cài đặt ứng dụng của tôi > Office 365.

3. Trên trang Tài khoản của tôi, chọn Đăng ký.

Bạn sẽ thấy các dịch vụ mà bạn được cấp phép sử dụng như phiên bản mới nhất của Office, Project, Visio, SharePoint Online hoặc OneDrive for Business và Exchange Online. Nếu bạn không thấy Phiên bản Office mới nhất dành cho máy tính để bàn trong danh sách (hoặc Project hoặc Visio nếu bạn đã mua gói với các ứng dụng đó), hãy xem Gán giấy phép cho người dùng trong Office 365 dành cho doanh nghiệp .

Không phải tất cả các gói Office 365 đều đi kèm với Office. Nếu tổ chức của bạn có gói Office 365 không bao gồm phiên bản Office mới nhất dành cho máy tính để bàn, với tư cách là quản trị viên, bạn có thể chuyển sang gói Office 365 hoặc đăng ký khác .

Nếu bạn không chắc chắn về kế hoạch của mình là gì, hãy làm theo các bước trong Tôi đăng ký gì? Để so sánh các kế hoạch, xem so sánh kế hoạch kinh doanh nhỏ hoặc so sánh kế hoạch doanh nghiệp .

 • Gần đây tôi đã chuyển đổi gói Office 365 và bây giờ nhận được tin nhắn tôi không thể sử dụng Office

Khi bạn cài đặt Office, nó sẽ tự động được liên kết với gói Office 365 của bạn. Điều này có nghĩa là nếu gần đây bạn đã chuyển đổi gói, bạn sẽ cần gỡ cài đặt và sau đó cài đặt lại Office để liên kết nó với đăng ký được cập nhật của bạn. Sử dụng công cụ sửa lỗi dễ dàng này và sau đó làm theo các bước để cài đặt lại Office.

 1. Nhấp vào nút sửa dễ dàng này để gỡ cài đặt Office.
 2. Các bước còn lại cho biết cách lưu và sử dụng công cụ sửa lỗi dễ dàng, hãy tiến hành các bước sau cho trình duyệt của bạn:

Với Edge hoặc Internet Explorer

 • Ở dưới cùng của cửa sổ trình duyệt, chọn Mở để mở tệp diagcab.

Nếu tệp không tự động mở, hãy chọn Lưu > Mở Thư mục, sau đó bấm đúp vào tệp (tệp sẽ bắt đầu bằng ” O15CTRRemove “) để chạy công cụ sửa lỗi dễ dàng.

 • Trình hướng dẫn Gỡ cài đặt Microsoft Office sẽ khởi chạy. Chọn Next và làm theo lời nhắc.
 • Khi bạn thấy màn hình Gỡ cài đặt thành công, hãy làm theo lời nhắc để khởi động lại máy tính để các thay đổi có hiệu lực. Chọn Next.
 • Khởi động lại máy tính của bạn và sau đó thử cài đặt lại Office.

Với Chrome

 • Ở góc dưới bên trái, chọn tệp o15CTRRemove và từ trình đơn thả xuống, chọn Hiển thị trong thư mục.

Bấm đúp vào phần tải xuống, o15CTRRemove để chạy công cụ sửa lỗi dễ dàng.

 • Trình hướng dẫn Gỡ cài đặt Microsoft Office sẽ khởi chạy. Chọn Next và làm theo lời nhắc.
 • Khi bạn thấy màn hình Gỡ cài đặt thành công, hãy làm theo lời nhắc để khởi động lại máy tính để các thay đổi có hiệu lực. Chọn Next.
 • Khởi động lại máy tính của bạn và sau đó thử cài đặt lại Office.

Với Firefox

 • Chọn Lưu tệp và sau đó bấm OK.

Trong cửa sổ trình duyệt phía trên bên phải, chọn Hiển thị tất cả các bản tải xuống. Trong Thư viện, chọn Tải xuống > O15CTRRemove.diagcab, sau đó chọn biểu tượng thư mục. Bấm đúp vào O15CTRRemove.diagcab.

 • Trình hướng dẫn Gỡ cài đặt Microsoft Office sẽ khởi chạy. Chọn Next và làm theo chỉ dẫn.
 • Khi bạn thấy màn hình Gỡ cài đặt thành công, hãy làm theo lời nhắc để khởi động lại máy tính để các thay đổi có hiệu lực. Chọn Next.
 • Khởi động lại máy tính của bạn và sau đó thử cài đặt lại Office.

Cài đặt Office

Để cài đặt lại các phiên bản Office mới hơn, hãy làm theo các bước trong Tải xuống và cài đặt hoặc cài đặt lại Office trên PC hoặc Mac của bạn .

Để cài đặt lại Office 2016 hoặc Office 2013, hãy xem Tải xuống và cài đặt hoặc cài đặt lại Office 2016 hoặc Office 2013 .

2. Khắc phục sự cố với email

Email không hoạt động? Không thể kết nối hoặc không thông qua? Mở rộng một tùy chọn bên dưới để tìm hiểu cách chẩn đoán và khắc phục sự cố.

 • Theo dõi nơi tin nhắn đang bị tắc nghẽn

Nếu bạn là quản trị viên Office 365 Midsize Business, Office 365 Business hoặc Office 365 Enterprise, bạn truy cập và chạy công cụ theo dõi tin nhắn thông qua trung tâm quản trị Exchange. Để đến đó, hãy làm như sau:

 1. Đăng nhập vào Office 365 để kinh doanh bằng tài khoản cơ quan hoặc trường học của bạn.
 2. Chọn biểu tượng trình khởi chạy ứng dụng ở phía trên bên trái và chọn Quản trị viên.Không thể tìm thấy ứng dụng bạn đang tìm kiếm? Từ trình khởi chạy ứng dụng, chọn Tất cả ứng dụng để xem danh sách theo thứ tự bảng chữ cái của các ứng dụng Office 365 có sẵn cho bạn. Từ đó, bạn có thể tìm kiếm một ứng dụng cụ thể.
 3. Đi đến Exchange.
 4. Dưới luồng thư, đi đến theo dõi tin nhắn.

Nếu bạn là quản trị viên Office 365 dành cho doanh nghiệp nhỏ, hãy làm như sau để tìm dấu vết của tin nhắn:

 1. Chuyển đến Quản trị viên Cài đặt dịch vụ > Email, lịch và danh bạ.
 2. Trong phần Xử lý sự cố email, bấm Khắc phục sự cố gửi tin nhắn.
 • Tìm email bị mất đi trong tuần trước

Trình khắc phục sự cố luồng thư là một phiên bản đơn giản của theo dõi thư cũng kiểm tra các sự cố với cài đặt tên miền của tổ chức của bạn. Công cụ có thể tìm kiếm các tin nhắn được gửi đến hoặc từ tổ chức của bạn trong tuần qua.

 1. Chuyển đến trình khắc phục sự cố luồng thư
 2. Đăng nhập bằng tài khoản quản trị toàn cầu cho tổ chức của bạn.
 3. Chọn Next.
 4. Chọn một trong những sự cố dấu hiệu từ danh sách.
 5. Thêm địa chỉ email của người gửi và người nhận của tin nhắn bị thiếu. Nếu bạn biết một phần hoặc tất cả các dòng chủ đề, bạn cũng có thể thêm nó, nhưng nó không bắt buộc.
 6. Chọn ngày tin nhắn được gửi.
 7. Chọn
 8. Trình khắc phục sự cố luồng thư chạy một loạt các thử nghiệm và trả về kết quả. Nếu trình khắc phục sự cố tìm thấy tin nhắn bị mất, trang kết quả sẽ giải thích những gì đã xảy ra và cách bạn có thể khắc phục sự cố.

Nếu trình khắc phục sự cố luồng thư không thể tìm thấy thư bị thiếu của bạn, hãy sử dụng theo dõi thư cho các tùy chọn tìm kiếm mạnh mẽ hơn.

 • Nhận trợ giúp khi email sẽ gửi nhưng không thể gửi được

Khi Office 365 không thể gửi email bạn đã gửi, bạn sẽ nhận được thông báo email được gọi là báo cáo không gửi . Tìm mã lỗi của bạn để được trợ giúp cụ thể với việc gửi email của bạn:

Mã 4.4.7 Mã 5.7.12
Mã 5.1.10 Mã 5.7.124
Mã 5.1.1 đến 5.1.20 Mã 5.7.133
Mã 5.4.1 Mã 5.7.134
Mã 5.4.6 đến 5.4.20 Mã 5.7.13 hoặc 5.7.135
Mã 5.6.11 Mã 5.7.136
Mã 5.7.1 Mã 451 5.7.500-699 (ASxxx)

3. Nhận thêm trợ giúp với các vấn đề về email

Để biết thêm thông tin khắc phục sự cố, hãy xem Khắc phục sự cố email , Tin nhắn của tôi sẽ không gửi và Khắc phục sự cố tài khoản Outlook trong Office 365 (chỉ bằng tiếng Anh).

4. Khắc phục sự cố với Skype for Business Online

Gặp vấn đề trong việc đăng nhập hoặc với các mật khẩu cho Lync? Không phải chỉ mình bạn đâu. Mở rộng một tùy chọn bên dưới để nhận trợ giúp.

 • Kiểm tra các nguyên nhân phổ biến của lỗi đăng nhập Lync

Hầu hết các sự cố đăng nhập Lync có thể bắt nguồn từ một số nguyên nhân nhỏ và nhiều nguyên nhân trong số này rất dễ khắc phục. Bảng bên dưới liệt kê một số nguyên nhân phổ biến gây ra lỗi đăng nhập và một số bước bạn hoặc người dùng có thể thực hiện để giải quyết chúng.

Nguyên nhân

Biện pháp

Trong quá trình đăng nhập, một hộp thoại xuất hiện có chứa cụm từ sau: Lync không thể xác minh rằng máy chủ được tin cậy cho địa chỉ đăng nhập của bạn. Kết nối bằng mọi cách? Xác minh rằng tên miền trong hộp thoại là máy chủ đáng tin cậy trong tổ chức của bạn, ví dụ như domainName.contoso.com. Yêu cầu người dùng chọn hộp kiểm Luôn tin tưởng máy chủ này, rồi bấm Kết nối.

Khách hàng là doanh nghiệp có thể ngăn thông báo này xuất hiện khi người dùng đăng nhập lần đầu tiên bằng cách sửa đổi sổ đăng ký Windows trên mỗi máy tính của người dùng.

Địa chỉ đăng nhập sai, tên người dùng hoặc mật khẩu 1. Xác nhận rằng tên và mật khẩu đăng nhập của người dùng là chính xác.
2. Xác minh rằng tên đăng nhập của người dùng được định dạng như sau: **[email protected]**. Điều này có thể khác với định dạng bạn sử dụng để đăng nhập vào mạng của tổ chức của bạn.Yêu cầu người dùng thử đăng nhập lại vào Lync.
Quên mật khẩu Đặt lại mật khẩu của người dùng và thông báo cho họ mật khẩu tạm thời mới.
Không được cấp phép sử dụng Lync Online Xác nhận rằng người dùng được đăng ký là người dùng Lync. Nếu không, hãy đăng ký người dùng và sau đó yêu cầu người đó đăng nhập lại vào Lync.
Cài đặt sai phiên bản Lync Vấn đề này thường được liên kết với một thông báo lỗi có chứa cụm từ sau: dịch vụ xác thực có thể không tương thích với phiên bản chương trình này.

Yêu cầu người dùng gỡ cài đặt và cài đặt lại Lync từ Cổng thông tin Office 365.

Vấn đề yêu cầu một chứng chỉ cá nhân được yêu cầu để đăng nhập Nếu địa chỉ ký hiệu của người dùng gần đây đã thay đổi, họ có thể cần xóa dữ liệu đăng nhập được lưu trong bộ nhớ cache. Yêu cầu người dùng đăng xuất, nhấp vào liên kết Xóa thông tin đăng nhập của tôi trên màn hình đăng nhập, sau đó thử lại.
Bạn thiết lập một tên miền tùy chỉnh và các thay đổi có thể chưa hoàn thành việc truyền qua hệ thống. Trước tiên, hãy đảm bảo rằng bạn đã sửa đổi các bản ghi Dịch vụ Tên miền (DNS) để phản ánh sự thay đổi.

Nếu bạn đã thực hiện các thay đổi DNS cần thiết, yêu cầu người dung hãy thử đăng nhập sau. Những thay đổi DNS có thể mất tới 72 giờ để được phản ảnh lại trên toàn hệ thống.

Đồng hồ hệ thống không đồng bộ với đồng hồ máy chủ Đảm bảo rằng bộ điều khiển miền mạng của bạn đang đồng bộ hóa với nguồn thời gian đáng tin cậy bên ngoài.
 • Không thể nhập mật khẩu của bạn?

Đôi khi, hộp mật khẩu không xuất hiện trên màn hình đăng nhập Skype for Business. Nếu bạn đăng nhập lần đầu tiên, hộp mật khẩu sẽ không xuất hiện cho đến khi bạn nhập địa chỉ đăng nhập và nhấp Đăng nhập.

Nếu bạn thay đổi mật khẩu, hộp mật khẩu có thể không xuất hiện cho đến khi bạn xóa thông tin đăng nhập cũ. Đây là cách thực hiện:

 1. Trong cửa sổ chính của Skype for Business, nhấp vào nút Tùy chọn và chọn Tệp > Đăng xuất
 2. Bấm Xóa thông tin đăng nhập của tôi, chọn , rồi bấm Đăng nhập.
 3. Trong Mật khẩu, nhập mật khẩu của bạn và nhấp vào Đăng nhập.

5. Khắc phục sự cố Outlook và Office 365 với Trợ lý hỗ trợ và khôi phục cho Office 365

Ứng dụng Trợ lý Hỗ trợ và Phục hồi có thể giúp bạn xác định và khắc phục một số sự cố cho các ứng dụng và dịch vụ sau.

 • Cài đặt Office
 • Outlook
 • Outlook cho Mac 2016 hoặc Outlook cho Mac 2011
 • Thiết bị di động
 • Outlook trên web dành cho doanh nghiệp
 • Microsoft Dynamics CRM trực tuyến
 • Trao đổi trực tuyến
 • OneDrive cho doanh nghiệp

Tạo một hồ sơ Outlook

Để tạo hoặc tạo lại hồ sơ Outlook của bạn, hãy cài đặt và chạy Trình hỗ trợ khôi phục và hỗ trợ Office 365 .

 1. Đăng nhập bằng thông tin đăng nhập Office 365 của bạn.
 2. Chọn Outlook.
 3. Chọn Tôi cần trợ giúp để thiết lập email Office 365 của mình trong Outlook.

Trợ lý hỗ trợ và khôi phục sẽ chạy một số kiểm tra và khi bạn sẵn sàng sẽ tạo một hồ sơ Outlook với địa chỉ email của bạn.

Tải xuống và bắt đầu Hỗ trợ và Phục hồi Trợ lý

 1. Chuyển đến trang tải xuống Hỗ trợ và khôi phục cho Office 365.
 2. Nhấp vào Tải xuống ngay bây giờ.
 3. Khởi chạy chương trình cài đặt.
 4. Sau khi cài đặt, Support and Recovery Assistant sẽ tự động bắt đầu.

Sử dụng Trợ lý Hỗ trợ và Phục hồi

 1. Chọn tôi đồng ý chấp nhận thỏa thuận cấp phép.
 2. Chọn ứng dụng bạn muốn nhận trợ giúp và chọn Next.
 3. Chọn chủ đề hỗ trợ mô tả đúng nhất vấn đề của bạn, rồi chọn Next.
 4. Đăng nhập bằng tài khoản công việc hoặc trường học của bạn.
 5. Đợi cho loạt bài kiểm tra kết thúc.
 6. Xem lại kết quả kiểm tra và thực hiện một trong các cách sau.
 • Nếu ứng dụng thành công trong việc khắc phục sự cố của bạn, hãy làm theo lời nhắc và đóng công cụ.
 • Nếu các bài kiểm tra thất bại, ứng dụng sẽ cho bạn biết lý do và đề xuất các giải pháp khác.
 1. Sau khi ứng dụng kết thúc, hãy để lại phản hồi và đóng ứng dụng.
  • Làm cách nào để sử dụng Trợ lý hỗ trợ và khôi phục với thiết bị di động của tôi, Outlook cho Mac 2016 hoặc Outlook cho Mac 2011?

Hỗ trợ và phục hồi Trợ lý có thể chạy chẩn đoán và khắc phục sự cố với tài khoản Office 365 truy cập dịch vụ thông qua thiết bị di động hoặc máy Mac. Tuy nhiên, để sử dụng ứng dụng để chạy chẩn đoán, bạn cần tải xuống và chạy nó trên PC.

6. Tắt bộ sưu tập nhật ký chẩn đoán trong Trợ lý hỗ trợ và khôi phục cho Office 365

Theo mặc định, Trợ lý hỗ trợ và khôi phục cho Office 365 thu thập nhật ký chẩn đoán để giúp khắc phục sự cố trong các tình huống sau.

 • Hỗ trợ và phục hồi Trợ lý đôi khi thu thập nhật ký chẩn đoán khi công cụ không giải quyết được vấn đề của người dùng.
 • Hỗ trợ và phục hồi Trợ lý thu thập nhật ký chẩn đoán khi người dùng chọn chạy chẩn đoán nâng cao. Thông thường, điều này xảy ra theo yêu cầu của quản trị viên hoặc kỹ sư hỗ trợ của Microsoft.

Office 365 sử dụng các bản ghi chẩn đoán để cải thiện công cụ để cung cấp xử lý sự cố tốt hơn trong tương lai. Microsoft hỗ trợ các kỹ sư cũng có thể sử dụng các bản ghi để phân tích vấn đề cụ thể của người dùng của bạn kỹ lưỡng hơn. Là quản trị viên, bạn có thể thực hiện chỉnh sửa sổ đăng ký để ngăn người dùng thu thập nhật ký chẩn đoán nếu tổ chức của bạn muốn giới hạn chia sẻ dữ liệu.

Thận trọng

Registry Editor là một công cụ dành cho người dùng nâng cao. Thực hiện theo các bước trong bài viết này một cách cẩn thận để đảm bảo bạn chỉ thực hiện thay đổi đối với việc thu thập dữ liệu cho Hỗ trợ và Trợ lý khôi phục. Trước khi thực hiện thay đổi sổ đăng ký, hãy tạo bản sao lưu trong trường hợp có sự cố.

Tùy chọn 1 – Tạo một mục đăng ký mới

Để tắt thu thập dữ liệu trong Hỗ trợ và Phục hồi Trợ lý, bạn cần tạo mục đăng ký sau.

Subkey: HKEY_LOCAL_MACHINE \ Software \ Microsoft \ Support và Recovery Assistant

DWORD Value: UploadDiagnellectLogs Đã tắt

Value: 1

Để biết chi tiết về cách tạo giá trị đăng ký, hãy xem Cách thêm, sửa đổi hoặc xóa các khóa con và giá trị đăng ký bằng cách sử dụng tệp .reg .

Với mục đăng ký tại chỗ, Trợ lý Hỗ trợ và Phục hồi không thể thu thập nhật ký chẩn đoán. Nếu bạn muốn kích hoạt lại bộ sưu tập nhật ký sau đó, bạn có thể thay đổi giá trị thành 0 hoặc xóa mục đăng ký.

Tùy chọn 2 – Chỉnh sửa khoá con đăng ký hiện có

Nếu trước đây bạn đã tạo một mục đăng ký cho Trợ lý hỗ trợ và khôi phục, bạn có thể chỉnh sửa mục nhập để tắt thu thập dữ liệu. Sử dụng các bước sau để chỉnh sửa khoá con đăng ký hiện có để vô hiệu hóa việc thu thập dữ liệu.

 1. Mở Registry Editor.
 2. Đi đến vị trí khoá đăng ký sau:

HKEY_LOCAL_MACHINE \ Software \ Microsoft \ Hỗ trợ và hỗ trợ khôi phục

 1. Bấm đúp vào Reg_DWORDcó tên UploadDiagnellectLogsDisables. (Nếu bạn không thấy UploadDiagnellectLogsDisables, bạn cần thêm nó bằng hướng dẫn trong Tùy chọn 1 – Tạo một mục đăng ký mới.)
 2. Trong dữ liệu Giá trị, nhập 1 và chọn OK.
 3. Đóng Registry Editor.

Sau khi chỉnh sửa giá trị đăng ký này, người dùng không thể thu thập nhật ký chẩn đoán.

Xác định xem Hỗ trợ và Phục hồi Trợ lý có thu thập dữ liệu không

Trợ lý hỗ trợ và phục hồi sẽ thu thập dữ liệu nhật ký nếu có một trong các cài đặt sau.

 • Các UploadDiagnosticLogsDisabledDWORD Value được thiết lập để bất cứ điều gì ngoài 1.
 • Các khóa con HKEY_LOCAL_MACHINE\Software\Microsoft\Support and Recovery Assistant không có mặt.

7. Khắc phục sự cố email

Khi bạn gặp vấn đề với email, các tài nguyên này có thể giúp bạn giải quyết các vấn đề về kết nối và gửi email.

Trước tiên, hãy kiểm tra các trình khắc phục sự cố Outlook này .

Ở đó, bạn sẽ tìm thấy các giải pháp hàng đầu cho các vấn đề về email, các câu hỏi thường gặp được trả lời bởi nhóm Office, số hỗ trợ của Hoa Kỳ và phần bạn có thể gửi email cho chúng tôi về vấn đề cụ thể của bạn.

 • Tra cứu trợ giúp bằng mã lỗi

Khi Office 365 không thể gửi email bạn đã gửi, bạn sẽ nhận được thông báo email được gọi là báo cáo không gửi . Tìm mã lỗi của bạn để được trợ giúp cụ thể với việc gửi email của bạn:

Mã 4.4.7 Mã 5.7.12
Mã 5.1.8 Mã 5.7.124
Mã 5.1.10 Mã 5.7.133
Mã 5.1.1 đến 5.1.20 Mã 5.7.134
Mã 5.4.1 Mã 5.7.13 hoặc 5.7.135
Mã 5.4.6 đến 5.4.20 Mã 5.7.136
Mã 5.6.11 Mã 451 5.7.500-699 (ASxxx)
Mã 5.7.1
 • Trợ giúp email bổ sung
 • Nhận trợ giúp khi email không gửi
 • Tìm và khắc phục các sự cố gửi email dưới dạng Office 365 cho quản trị viên doanh nghiệp
 • Office 365 bảo vệ chống thư rác
 • Email trong Office 365 dành cho doanh nghiệp – Trợ giúp Quản trị viên
 • Khôi phục các mục đã xóa trong hộp thư người dùng – Trợ giúp quản trị viên

8.  Khắc phục sự cố danh sách phân phối

Chủ đề này thảo luận về cách giải quyết các sự cố trong danh sách phân phối mà bạn có thể gặp phải khi sử dụng Office 365.

8.1.      Email không được gửi đến danh sách phân phối

Có thể có một vài vấn đề ở đây:

 • Thường mất khoảng 60 phút để danh sách phân phối được tạo đầy đủ và sẵn sàng để quản lý. Hãy chắc chắn rằng bạn đã đợi khoảng thời gian thích hợp và thử gửi lại email.
 • Đôi khi, mọi người tạo Nhóm Office 365 thay vì danh sách phân phối. Kiểm tra danh sách phân phối của bạn trong trung tâm quản trị và đảm bảo bạn đã tạo danh sách phân phối.

8.2.      Thành viên bên ngoài không nhận được email gửi đến danh sách phân phối

Có thể có một vài vấn đề ở đây:

 • Hãy chắc chắn rằng bạn đã cho phép những người bên ngoài tổ chức của bạn gửi email đến bản phân phối. Từ trung tâm quản trị, tìm danh sách phân phối mà bạn muốn cho phép người bên ngoài bật và bật nút bật sang On.
 • Các thành viên bên ngoài không nhận được email được gửi đến danh sách phân phối, họ là thành viên và người gửi không nhận được tin nhắn không gửi về email.

8.3.      Tôi là quản trị viên và tôi không thể chỉnh sửa danh sách phân phối trong trung tâm quản trị

Đảm bảo bạn có giấy phép Office 365. Bạn cần có Office 365 cho giấy phép kinh doanh trước khi bạn có thể chỉnh sửa danh sách phân phối trong trung tâm quản trị.

9.  Khắc phục sự cố: Người dùng không thấy thành phần bổ trợ

Bây giờ bạn đã triển khai bổ trợ, người dùng cuối của bạn có thể bắt đầu sử dụng nó trong các ứng dụng Office của họ. Bổ trợ sẽ xuất hiện trên tất cả các nền tảng mà bổ trợ hỗ trợ.

 • Đối với Word, PowerPoint và Excel 2016

Nếu bổ trợ hỗ trợ các lệnh bổ trợ, các lệnh sẽ xuất hiện trên dải băng Office. Trong ví dụ sau, lệnh xuất hiện cho bổ trợ People Graph trong tab Chèn. Lệnh bổ trợ có thể xuất hiện trên bất kỳ tab nào.

Nếu bổ trợ được triển khai không hỗ trợ các lệnh bổ trợ hoặc nếu bạn muốn xem tất cả các bổ trợ được triển khai, bạn có thể xem chúng qua Bổ trợ của tôi từ tab Chèn.

Sau đó chọn tab Quản lý được quản lý dọc theo đỉnh trong cửa sổ Bổ trợ Office. Nếu không có bổ trợ, hãy chọn Làm mới ở góc trên cùng bên phải.

 • Đối với Outlook 2016

Trên Trang chủ, chọn Cửa hàng, như hiển thị ở đây. Chọn Quản trị viên quản lý trong điều hướng bên trái.

Người dùng không thể thấy bổ trợ? Hãy thử một trong những điều sau:

 • Sử dụng trình kiểm tra tương thích
  • Nếu những người dung trong tổ chức của bạn được cài đặt chính xác trên Exchange và nếu họ đã sẵn sàng để triển khai tập trung. Hãy xuất báo cáo trạng thái cho từng người dùng trong tổ chức của bạn cho dù họ có Giấy phép Office hợp lệ hay không. Để biết thêm thông tin, xem trình kiểm tra tương thích triển khai.
 • Kiểm tra yêu cầu phiên bản Office
  • Người dùng có thể đang dùng phiên bản Office cũ hơn, không tương thích. Để bổ trợ được triển khai, người dùng phải có Office ProPlus 2016. Bạn có thể kiểm tra điều này cho bất kỳ thành viên nào trong tổ chức của bạn. Để tìm hiểu làm thế nào, hãy xem báo cáo Office 365.
  • Ngoài ra, bạn có thể kiểm tra thủ công bằng cách truy cập ứng dụng, chẳng hạn như Word, sau đó chọn Tệp > Tài khoản. Trong Thông tin sản phẩm, bạn sẽ thấy Office 365 ProPlus.
 • Kiểm tra các yêu cầu trao đổi
  • Microsoft Exchange lưu trữ các bảng kê khai bổ trợ bên trong gói thuê của tổ chức bạn. Quản trị viên triển khai bổ trợ và người dùng nhận các bổ trợ đó phải sử dụng phiên bản Exchange Server hỗ trợ xác thực OAuth. Theo mặc định, các triển khai Exchange Multi-Tenant và dành riêng cho VNext hỗ trợ OAuth. Trao đổi Di sản chuyên dụng (Dedicated Legacy) và triển khai tại chỗ lai có thể được cấu hình để hỗ trợ OAuth; tuy nhiên, nó không phải là cấu hình mặc định.
  • Kiểm tra với quản trị viên Exchange của tổ chức của bạn để tìm hiểu cấu hình nào đang được sử dụng. Kết nối OAuth trên mỗi người dùng có thể được xác minh bằng cách sử dụng lệnh ghép ngắn Test-OAuthConnectivity
 • Xem các quy định xung quanh trẻ vị thành niên sử dụng bổ trợ
  • Vui lòng xem thêm thông tin về trẻ vị thành niên bằng cách sử dụng bổ trợ nếu có.
 • Kiểm tra các nhóm lồng nhau
  • Bổ trợ sẽ không còn xuất hiện cho người dùng nếu người dùng bị xóa khỏi một nhóm mà bổ trợ được gán cho.
  • Triển khai tập trung hiện không hỗ trợ các bài tập nhóm lồng nhau. Nó hỗ trợ người dùng trong các nhóm cấp cao hoặc nhóm không có nhóm phụ huynh, chứ không hỗ trợ người dùng trong các nhóm có phụ huynh hoặc nhóm lồng nhau.
  • Để biết thêm thông tin, hãy kiểm tra bài tập của người dùng và nhóm.

10.    Khắc phục sự cố: Xóa alias email khỏi người dùng

Bạn có gặp lỗi này khi tạo người dùng mới không? “Địa chỉ email này đã được sử dụng làm alias cho người dùng <tên người dùng>.” Bài viết này sẽ chỉ cho bạn cách xóa alias email khỏi người dùng.

Mẹo

Địa chỉ email là cách internet biết nơi gửi email của bạn và tất cả các địa chỉ email phải là duy nhất – trên toàn bộ internet, không có hai địa chỉ email nào có thể giống nhau.

Xóa địa chỉ email khỏi người dùng

Trước khi bắt đầu, hãy đảm bảo bạn đã lưu ý người dùng nào bạn cần xóa địa chỉ email.

 • Từ trung tâm quản trị Microsoft 365, bạn có thể tìm thấy người dùng một vài cách khác nhau:
 • Từ trang chủ củatrung tâm quản trị, nhập tên người dùng vào trường tìm kiếm, sau đó chọn họ từ danh sách. Nó sẽ mở thẻ người dùng.
 • Chuyển đến Người dùnghoạt động (Active Users), sau đó chọn người dùng từ danh sách người dùng.
  • Trong phần Tên người dùng/Emailvà Alias, chọn Chỉnh sửa.
  • Trong phần Alias, xóa địa chỉ email bằng cách nhấp vào biểu tượng xóa (Wastebin), rồi Lưu.

 Chú thích

Bạn không thể xóa địa chỉ email chính. Nếu bạn cần xóa địa chỉ email chính, hãy tạo địa chỉ email thứ hai cho người dùng này và nhấp vào Đặt làm chính. Sau đó, bạn có thể xóa địa chỉ email của người dùng.

11.    Khắc phục sự cố: Xóa alias khỏi hộp thư chung

Bạn có gặp lỗi này khi tạo người dùng mới không? “Địa chỉ email này đã được sử dụng làm alias cho hộp thư chung <tên hộp thư>.” Bài viết này sẽ chỉ cho bạn cách xóa địa chỉ email khỏi hộp thư chung để bạn có thể sử dụng lại.

Mẹo

Địa chỉ email là cách internet biết nơi gửi email của bạn và tất cả các địa chỉ email phải là duy nhất – trên toàn bộ internet, không có hai địa chỉ email nào có thể giống nhau.

Xóa alias email khỏi hộp thư chung

Trước khi bắt đầu, hãy đảm bảo bạn đã lưu ý hộp thư chung nào bạn cần xóa địa chỉ email.

 1. Từ trung tâm quản trị Microsoft 365, bạn có thể tìm thấy hộp thư được chia sẻ theo một số cách khác nhau:
 • Từ trang chủ củatrung tâm quản trị, nhập tên của hộp thư được chia sẻ vào trường tìm kiếm, sau đó chọn nó từ danh sách. Nó sẽ mở thẻ chi tiết của hộp thư được chia sẻ.
 • Tới NhómHộp thư chung, và sau đó chọn hộp thư được chia sẻ từ danh sách.
 1. Trong phần Tên / Emailvà Alias, chọn Chỉnh sửa.
 2. Trong phần Alias email, xóa địa chỉ email bằng cách nhấp vào biểu tượng xóa (Wastebin), rồi Lưu.

 Chú thích

Bạn không thể xóa địa chỉ email chính. Nếu bạn cần xóa địa chỉ email chính, hãy thêm địa chỉ email thứ hai cho hộp thư được chia sẻ này và nhấp vào Đặt làm chính. Sau đó, bạn có thể loại bỏ alias email.

12.    Khắc phục sự cố: Xóa alias khỏi một nhóm

Bạn có gặp lỗi này khi tạo người dùng mới không? “Địa chỉ email này đã được sử dụng làm alias cho nhóm <tên nhóm>.” Bài viết này sẽ chỉ cho bạn cách xóa alias email khỏi nhóm.

 Thận trọng

Thật là bất thường khi một nhóm có alias vì nó phải được thêm bằng Exchange Online PowerShell. Bạn sẽ phải xóa nó bằng Exchange Online PowerShell.

Nếu bạn chưa quen với PowerShell, bạn có thể làm điều này! Các lệnh PowerShell của Exchange Online được sử dụng trong bài viết này sẽ chỉ xóa alias khỏi nhóm Office 365.

 Xóa alias email khỏi nhóm bằng Exchange Online PowerShell

Trước khi bạn có thể làm thủ tục này, bạn cần những điều sau đây:

 • Kết nối với PowerShell trao đổi trực tuyến
 • Tên của nhóm
 • Địa chỉ email mà bạn muốn xóa
 1. Trong Exchange Online PowerShell, thay thế tên nhóm và địa chỉ email bằng các giá trị của bạn và chạy lệnh sau: Set-UnifiedGroup -Identity “Group name” -EmailAddresses @{remove=”[email protected]”}
 2. Có thể mất vài phút, nhưng khi lệnh hoàn thành, dấu nhắc lệnh sẽ trở lại. Bạn sẽ chỉ nhận được một tin nhắn nếu có lỗi.
 3. Đóng kết nối với Exchange Online PowerShell bằng cách chạy lệnh sau: Remove-PSSession $Session

13. Khắc phục sự cố: Xóa alias khỏi một liên hệ

Bạn có gặp lỗi này khi tạo người dùng mới không? “Địa chỉ email này đã được sử dụng làm alias cho liên hệ <tên liên hệ>.” Bài viết này sẽ chỉ cho bạn cách xóa alias email khỏi liên hệ.

 Thận trọng

Thật không bình thường khi một liên hệ có alias vì nó phải được thêm bằng Exchange Online PowerShell. Bạn sẽ phải xóa nó bằng Exchange Online PowerShell.

Nếu bạn chưa quen với PowerShell, bạn có thể làm điều này! Các lệnh PowerShell của Exchange Online được sử dụng trong bài viết này sẽ chỉ xóa alias khỏi một liên hệ.

Xóa alias email khỏi liên hệ bằng Exchange Online PowerShell

Trước khi bạn có thể làm thủ tục này, bạn cần những điều sau đây:

 • Kết nối với PowerShell trao đổi trực tuyến
 • Tên hiển thị của số liên lạc
 • Địa chỉ email mà bạn muốn xóa
 1. Trong Exchange Online PowerShell, thay thế tên liên hệ và địa chỉ email bằng các giá trị của bạn và chạy lệnh sau: Set-MailContact -Identity “Contact name” -Alias @{remove=”[email protected]”}
 2. Có thể mất vài phút, nhưng khi lệnh hoàn thành, dấu nhắc lệnh sẽ trở lại. Bạn sẽ chỉ nhận được một tin nhắn nếu có lỗi.
 3. Đóng kết nối với Exchange Online PowerShell bằng cách chạy lệnh sau: Remove-PSSession $Session

14. Khắc phục sự cố: Xóa alias khỏi nhóm bảo mật kích hoạt thư

Bạn có gặp lỗi này khi tạo người dùng mới không? “Địa chỉ email này đã được sử dụng làm alias cho nhóm bảo mật kích hoạt thư <tên nhóm>.” Bài viết này sẽ chỉ cho bạn cách xóa alias email khỏi nhóm bảo mật kích hoạt thư.

 Thận trọng

Một nhóm bảo mật kích hoạt thư là không bình thường vì nó phải được thêm bằng Exchange Online PowerShell. Bạn sẽ phải xóa nó bằng Exchange Online PowerShell.

Nếu bạn chưa quen với PowerShell, bạn có thể làm điều này! Các lệnh PowerShell của Exchange Online được sử dụng trong bài viết này sẽ chỉ xóa alias khỏi nhóm bảo mật kích hoạt thư.

Xóa alias email khỏi nhóm bằng Exchange Online PowerShell

Trước khi bạn có thể làm thủ tục này, bạn cần những điều sau đây:

 • Kết nối với PowerShell trao đổi trực tuyến
 • Tên của nhóm
 • Địa chỉ email mà bạn muốn xóa
 1. Trong Exchange Online PowerShell, thay thế tên nhóm và địa chỉ email bằng các giá trị của bạn và chạy lệnh sau: Set-DistributionGroup -Identity “Group name” -Alias @{remove=”[email protected]”}
 2. Có thể mất vài phút, nhưng khi lệnh hoàn thành, dấu nhắc lệnh sẽ trở lại. Bạn sẽ chỉ nhận được một tin nhắn nếu có lỗi.
 3. Đóng kết nối với Exchange Online PowerShell bằng cách chạy lệnh sau Remove-PSSession $Session

15.    Khắc phục sự cố: Xóa alias khỏi danh sách phân phối

Bạn có gặp lỗi này khi tạo người dùng mới không? “Địa chỉ email này đã được sử dụng làm alias cho danh sách phân phối <tên danh sách>.” Bài viết này sẽ chỉ cho bạn cách xóa alias email khỏi danh sách phân phối.

  Thận trọng

Thật bất thường khi danh sách phân phối có alias vì nó phải được thêm bằng Exchange Online PowerShell. Bạn sẽ phải xóa nó bằng Exchange Online PowerShell.

Nếu bạn chưa quen với PowerShell, bạn có thể làm điều này! Các lệnh PowerShell của Exchange Online được sử dụng trong bài viết này sẽ chỉ xóa alias khỏi danh sách phân phối.

Xóa alias email khỏi danh sách phân phối bằng Exchange Online PowerShell

Trước khi bạn có thể làm thủ tục này, bạn cần những điều sau đây:

 • Kết nối với PowerShell trao đổi trực tuyến
 • Tên của danh sách phân phối
 • Địa chỉ email mà bạn muốn xóa
 1. Trong Exchange Online PowerShell, thay thế tên danh sách phân phối và địa chỉ email bằng các giá trị của bạn và chạy lệnh sau: Set-DistributionGroup -Identity “List name” -Alias @{remove=”[email protected]”}
 2. Có thể mất vài phút, nhưng khi lệnh hoàn thành, dấu nhắc lệnh sẽ trở lại. Bạn sẽ chỉ nhận được một tin nhắn nếu có lỗi.
 3. Đóng kết nối với Exchange Online PowerShell bằng cách chạy lệnh sau:

Remove-PSSession $Session

Bài viết thuộc về: Office365vietnam.info

Ý kiến của bạn:

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.