Liên hệ hỗ trợ trong Office 365 Admin

1. Hỗ trợ trực tuyến

Tiết kiệm thời gian bằng cách bắt đầu yêu cầu dịch vụ của bạn trực tuyến. Office 365 sẽ giúp bạn tìm giải pháp hoặc kết nối bạn với một chuyên gia sẽ liên hệ với bạn qua email hoặc điện thoại. Tìm hiểu về thời gian đáp ứng hỗ trợ ban đầu.

B1. Đăng nhập bằng tài khoản Office 365 Admin của bạn. Nếu bạn nhận được thông báo “You don’t have permission to access this page or perform this action” thì bạn không phải là quản trị viên Office 365.

B2. Trong trung tâm quản trị, chọn nút Need help?.

B3. Trong ngăn Need help?, cho Office 365 biết những gì bạn cần giúp đỡ, sau đó nhấn Enter.

B4. Nếu kết quả không có ích, hãy chọn New service request by phone. Xác nhận số liên lạc của bạn, sau đó nhấn Call me. Thời gian chờ đợi dự kiến cho một cuộc gọi lại được chỉ định trong khung Need help?.

2. Hỗ trợ điện thoại

Hỗ trợ thanh toán được cung cấp tại Anh từ  9 giờ sáng đến 5 giờ chiều, từ Thứ Hai – Thứ Sáu.

Hỗ trợ kỹ thuật được cung cấp tại Anh 24 giờ một ngày, 7 ngày một tuần.

Quản trị viên, có chi tiết tài khoản của bạn sẽ sẵn sàng khi bạn gọi.

  • Ở United States, gọi 1 800 865 9408.
  • Ở Việt Nam, gọi 120 852 137

Nếu số điện thoại hỗ trợ Office 365 hoặc Microsoft 365 Business của bạn không được liệt kê ở trên, hãy sử dụng menu thả xuống bên dưới để chọn quốc gia hoặc khu vực của bạn tại đây.

3. Hỗ trợ trực tiếp tại cửa hàng

Bây giờ bạn có thể đặt cuộc hẹn tại Microsoft Store tại địa phương với tư vấn viên để giúp giải quyết vấn đề Office 365 hoặc Microsoft 365 của bạn.

B1.Chuyển đến trang lịch trình Cửa hàng Microsoft và chọn Schedule an appointment.

B2. Nhập vị trí của bạn và chọn tìm kiếm để tìm Cửa hàng gần bạn.

B3. Chọn cửa hàng của bạn, sau đó chọn Schedule service appointment now.

4. Thêm thông tin bàn trợ giúp tùy chỉnh vào ngăn trợ giúp Office 365

Là quản trị viên Office 365, bạn có thể hợp lý hóa hỗ trợ người dùng bằng cách thêm thông tin liên hệ tùy chỉnh vào ngăn trợ giúp. Người dùng cần trợ giúp sẽ có thể truy cập thông tin liên hệ hỗ trợ tùy chỉnh của tổ chức của bạn chỉ bằng một cú nhấp chuột vào biểu tượng trợ giúp.

lien he ho tro cho Office 365 Admin

Thẻ trợ giúp bao gồm:

A – Tiêu đề của thẻ liên lạc và ít nhất một trong những điều sau đây:

B – Số điện thoại để hỗ trợ kỹ thuật trong tổ chức của bạn. Liên kết này ra mắt ứng dụng điện thoại ưa thích của người dùng.

C – Địa chỉ email mà người dùng nên sử dụng để hỗ trợ kỹ thuật. Liên kết này mở ứng dụng email khách ưa thích của người dùng.

D – Một liên kết đến trang web hỗ trợ công nghệ của bạn.

5. Tạo thẻ bàn trợ giúp tùy chỉnh trong trung tâm quản trị

B1. Đăng nhập vào Office 365 bằng tài khoản cơ quan hoặc trường học của bạn. Tìm hiểu Nơi đăng nhập vào Office 365 cho doanh nghiệp.

B2. Chọn biểu tượng trình khởi chạy ứng dụng và chọn Quản trị viên.

Không thể tìm thấy ứng dụng bạn đang tìm kiếm? Từ trình khởi chạy ứng dụng, chọn Tất cả ứng dụng để xem danh sách theo thứ tự bảng chữ cái của các ứng dụng Office 365 có sẵn cho bạn. Từ đó, bạn có thể tìm kiếm một ứng dụng cụ thể.

B3. Chọn biểu tượng cài đặt, rồi chọn Cấu hình tổ chức.

lien he ho tro cho Office 365 Admin

B4. Bên cạnh Cung cấp thông tin liên hệ của bàn trợ giúp tùy chỉnh, chọn Chỉnh sửa.

lien he ho tro cho Office 365 Admin

B5. Bật thẻ bàn trợ giúp.

B6. Là quản trị viên, bạn quyết định loại thông tin liên hệ nào bạn muốn cung cấp cho người dùng. Tiêu đề và ít nhất một hình thức thông tin liên lạc được yêu cầu. Chọn những gì bạn muốn hiển thị, và điền thông tin thích hợp.

  • Tiêu đề tùy chỉnh: Nhập một tiêu đề thể hiện rõ ý định của bạn, như “Bàn trợ giúp của Contoso” hoặc “Cần trợ giúp?”
  • Điện thoại bàn trợ giúp: Nhập số điện thoại người dùng nên gọi để nói chuyện với một đại lý hỗ trợ kỹ thuật tại tổ chức của bạn. Hãy chắc chắn bao gồm bất kỳ tiền tố nào có thể cần thiết để hoàn thành cuộc gọi.
  • Email bàn trợ giúp: Nhập địa chỉ email cho bộ phận hỗ trợ của bạn.
  • URL của bàn trợ giúp: Nếu bộ phận hỗ trợ của bạn có một trang web nội bộ hoặc công cộng với các công cụ và tài nguyên hữu ích, hãy nhập tên của nó và URL được liên kết.

B7. Chọn Lưu. Để xem thẻ bàn trợ giúp tùy chỉnh mới của bạn, hãy đăng xuất và đăng nhập lại. Chúng tôi khuyên bạn nên kiểm tra các liên kết trên thẻ ngay khi bạn đăng nhập. Người dùng của bạn sẽ có thể nhìn thấy thẻ vào lần tiếp theo họ đăng nhập.

Bài viết thuộc về: Office365vietnam.info

Ý kiến của bạn:

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.