Hướng dẫn triển khai cho Office cho Mac

Hướng dẫn này nhằm giúp quản trị viên và các chuyên gia CNTT khác lên kế hoạch, triển khai và duy trì việc triển khai Office cho Mac trong các tổ chức của họ.

Có ba phiên bản Office cho Mac được đề cập trong hướng dẫn này:

 • Office cho Mac, khả dụng với mọi gói Office 365 bao gồm Office. Ví dụ: gói Office 365 Enterprise E5. Phiên bản này được cập nhật thường xuyên để cung cấp các tính năng mới. Nó cũng nhận được cập nhật bảo mật và chất lượng, khi cần thiết.
 • Office 2019 cho Mac, có sẵn dưới dạng mua một lần từ cửa hàng bán lẻ hoặc thông qua thỏa thuận cấp phép số lượng lớn. Phiên bản này nhận được cập nhật bảo mật và chất lượng, khi cần thiết.
 • Office 2016 cho Mac, có sẵn dưới dạng mua một lần từ cửa hàng bán lẻ hoặc thông qua thỏa thuận cấp phép số lượng lớn. Phiên bản này nhận được cập nhật bảo mật và chất lượng, khi cần thiết, cho đến ngày 13 tháng 10 năm 2020.

Hướng dẫn triển khai cho Office cho Mac

1. Tùy chọn triển khai cho quản trị viên cho Office cho Mac

Áp dụng cho: Office cho Mac, Office 2019 cho Mac, Office 2016 cho Mac

Có hai cách cơ bản mà bạn, với tư cách là quản trị viên, có thể triển khai Office cho Mac cho người dùng trong tổ chức của bạn:

 • Cung cấp cho người dùng của bạn tệp tệp trình cài đặt và để họ tự cài đặt Office cho Mac
 • Tải xuống tệp gói trình cài đặt về mạng cục bộ của bạn, sau đó sử dụng các công cụ phân phối phần mềm của bạn để triển khai Office cho Mac cho người dùng của bạn

Nếu bạn có gói Office 365, bạn có thể cung cấp cho người dùng của mình các hướng dẫn về cách tải xuống và cài đặt Office cho Mac cho chính họ. Để cài đặt Office cho Mac, người dùng phải là quản trị viên trên Mac hoặc biết tên và mật khẩu tài khoản quản trị viên.

Nhưng, nếu bạn triển khai Office cho Mac cho người dùng của mình, bạn có nhiều quyền kiểm soát hơn đối với việc triển khai, bao gồm cả những người dùng nào nhận Office cho Mac và khi nào. Để lập kế hoạch triển khai của bạn, xem lại các thông tin sau.

1.1 Tải Office cho Mac về mạng cục bộ của bạn

Cách dễ nhất để tải xuống Office cho Mac và đảm bảo bạn luôn nhận được phiên bản và bản dựng mới nhất, là tải trực tiếp từ Mạng phân phối nội dung Office (CDN) trên internet. Dưới đây là các liên kết đến các gói trình cài đặt cho bộ Office, chứa tất cả các ứng dụng:

 • Office cho Mac (dành cho gói Office 365)
 • Office 2019 cho Mac (dành cho phiên bản được cấp phép bán lẻ hoặc số lượng lớn)
 • Office 2016 cho Mac (dành cho phiên bản được cấp phép bán lẻ hoặc số lượng lớn)

1.2 Triển khai Office cho Mac cho người dùng trong tổ chức của bạn

Office cho Mac sử dụng công nghệ Apple Installer để cài đặt. Điều đó có nghĩa là bạn có thể sử dụng các công cụ phân phối phần mềm mà bạn thường sử dụng để triển khai phần mềm cho người dùng Mac. Một số công cụ phổ biến nhất là Jamf Pro, Munki và AutoPkg. Bạn cũng có thể sử dụng Apple Remote Desktop và AppleScript.

1.3 Thông tin triển khai bổ sung cho Office cho Mac

Cho dù bạn quyết định sử dụng phương pháp triển khai nào, thông tin sau có thể giúp bạn lập kế hoạch triển khai Office cho Mac.

 • Có gì mới: Trước khi bạn triển khai, hãy xem lại thông tin về những gì mới cho quản trị viên trong Office cho Mac. Điều này bao gồm thông tin về các yêu cầu hệ thống, hỗ trợ ngôn ngữ và các tính năng mới.
 • Cài đặt song song: Bạn không thể cài đặt Office 2016 cho Mac và Office 2019 cho Mac trên cùng một máy tính. Ngoài ra, bạn không thể cài đặt Office cho Mac (từ gói Office 365) cùng với Office 2016 cho Mac hoặc Office 2019 cho Mac (cả hai đều là phiên bản mua một lần) trên cùng một máy tính.
 • Triển khai các ứng dụng riêng lẻ: Các tệp gói trình cài đặt cho các ứng dụng riêng lẻ có sẵn trên Mạng phân phối nội dung Office (CDN).
 • Kích hoạt: Để sử dụng Office cho Mac, nó cần được kích hoạt. Trước khi bạn triển khai, hãy xem lại thông tin về cách kích hoạt hoạt động trong Office cho Mac.
 • Gỡ cài đặt: Nếu bạn cần gỡ cài đặt Office cho Mac, bạn có thể làm theo các bước sau để xóa hoàn toàn Office cho Mac. Thật không may, không có chương trình gỡ cài đặt Office cho Mac tự động.
 • Office cho Mac 2011: Hỗ trợ cho Office cho Mac 2011 đã kết thúc vào ngày 10 tháng 10 năm 2017. Tất cả các ứng dụng Office cho Mac 2011 của bạn sẽ tiếp tục hoạt động. Nhưng, bạn có thể phơi bày bản thân trước những rủi ro bảo mật nghiêm trọng và có thể gây hại.
 • Nâng cấp lên Office 2019 cho Mac: Nếu bạn là khách hàng được cấp phép số lượng lớn, bạn có thể nâng cấp lên Office 2019 cho Mac mà không cần gỡ cài đặt Office 2016 cho Mac. Bạn chỉ cần tải xuống phiên bản 2019 của Trình tuần tự cấp phép số lượng lớn (VL) từ Trung tâm dịch vụ cấp phép số lượng lớn (VLSC) và triển khai nó cho mỗi máy tính chạy Office 2016 cho Mac. Nếu bạn cần quay lại Office 2016 cho Mac sau khi đã nâng cấp, hãy làm theo các bước sau.
 • Số phiên bản Số phiên bản từ 16,17 trở lên đối với cài đặt được cấp phép bán lẻ hoặc khối lượng cho biết bạn có Office 2019 cho Mac. Office 2016 cho Mac có số phiên bản 16,16 trở xuống. Do phiên bản “chính” (16) không thay đổi giữa Office 2016 cho Mac và Office 2019 cho Mac, các cài đặt ứng dụng, bao gồm các chính sách, tùy chọn và miền tùy chọn giống nhau giữa hai phiên bản. Ngoài ra, bổ trợ và các giải pháp mở rộng khác tương thích với Office 2016 cho Mac rất có thể sẽ tương thích với Office 2019 cho Mac hoặc sẽ yêu cầu thử nghiệm tối thiểu.

2. Triển khai các bản cập nhật cho Office cho Mac

Áp dụng cho: Office cho Mac, Office 2019 cho Mac, Office 2016 cho Mac

Microsoft thường xuyên xuất bản các bản cập nhật phần mềm để cải thiện hiệu suất hoặc bảo mật và cho người dùng Office 365, để cập nhật các tính năng.

Là quản trị viên, bạn có thể chọn cách tải xuống và cài đặt các bản cập nhật cho Office cho Mac cho tổ chức của mình. Bạn có thể làm một trong những điều sau đây:

Định cấu hình Office cho Mac để tự động tải xuống các bản cập nhật cho máy tính của người dùng và sau đó yêu cầu người dùng tự cài đặt các bản cập nhật.

Tải xuống các bản cập nhật thủ công cho mạng cục bộ của bạn và sau đó sử dụng các công cụ phân phối phần mềm của bạn để triển khai các bản cập nhật cho máy Mac trong tổ chức của bạn.

Để cập nhật Office cho Mac, một chương trình có tên Microsoft AutoUpdate (MAU) được sử dụng. Theo mặc định, Microsoft AutoUpdate tự động kiểm tra các bản cập nhật hàng ngày, nhưng bạn có thể thay đổi thành hàng tuần, hàng tháng hoặc thủ công.

Nếu bạn quyết định triển khai các bản cập nhật bằng cách sử dụng các công cụ phân phối phần mềm của mình, bạn nên định cấu hình Microsoft AutoUpdate để kiểm tra cập nhật phần mềm theo cách thủ công. Bạn có thể triển khai các tùy chọn để định cấu hình cách thức và thời điểm Microsoft AutoUpdate kiểm tra các bản cập nhật cho máy Mac trong tổ chức của bạn.

Cập nhật bảo mật cá nhân hoặc cập nhật khác không thể được tải xuống và cài đặt. Thay vào đó, Microsoft cung cấp gói ứng dụng mới của một ứng dụng, như Word, bao gồm tất cả các bản cập nhật. Là quản trị viên, điều này có nghĩa là bạn không thể chọn và chọn cài đặt bản cập nhật nào cho một ứng dụng cụ thể, chẳng hạn như Excel. Nhưng, nếu bạn đang triển khai các bản cập nhật thủ công, bạn có thể chọn ứng dụng nào bạn muốn cập nhật. Ví dụ: bạn có thể quyết định triển khai các bản cập nhật cho Word và PowerPoint ngay bây giờ, nhưng hãy đợi cập nhật Excel cho đến khi bạn có cơ hội kiểm tra phiên bản Excel cập nhật có hoạt động với các ứng dụng kinh doanh của bạn không.

Các bản cập nhật hoạt động tương tự cho Office cho Mac cho dù bạn có gói Office 365 hay bạn có phiên bản được cấp phép bán lẻ hoặc số lượng lớn.

3. Triển khai các tùy chọn cho Office cho Mac

Áp dụng cho: Office cho Mac, Office 2019 cho Mac, Office 2016 cho Mac

Sau khi Office cho Mac được cài đặt, người dùng có thể định cấu hình cài đặt cho ứng dụng. Các cài đặt này được gọi là tùy chọn. Là quản trị viên, bạn có thể muốn cung cấp cho người dùng Office cho Mac trong tổ chức của mình một bộ tùy chọn tiêu chuẩn. Ví dụ: bạn có thể định cấu hình tần suất kiểm tra các bản cập nhật phần mềm cho Office cho Mac – hàng ngày, hàng tuần hoặc hàng tháng.

Tùy chọn cho Office cho Mac được lưu trữ trong các tệp ưu tiên. Các tệp này thường được gọi là tệp .plist.

Các tệp ưu tiên được lưu trữ trong vùng chứa ứng dụng, không giống với gói ứng dụng. Container ứng dụng được tạo lần đầu tiên khi ứng dụng được chạy. Vùng chứa ứng dụng được đặt trong thư mục Thư viện \ Container của người dùng. Ví dụ: bộ chứa ứng dụng cho Excel có tên com.microsoft.Excel. Trong vùng chứa ứng dụng, tệp .plist nằm trong thư mục Data \ Library \ Preferences. Ví dụ: tệp .plist cho Excel có tên com.microsoft.Excel.plist.

Cách tốt nhất để thêm hoặc chỉnh sửa tùy chọn là sử dụng lệnh mặc định. Ví dụ: nếu bạn muốn định cấu hình các bản cập nhật để được kiểm tra thủ công, bạn có thể mở Terminal và nhập lệnh sau:

defaults write com.microsoft.autoupdate2 HowToCheck Manual

Bạn có thể lấy tệp .plist hiện có và sửa đổi nó với tùy chọn của tổ chức của bạn. Trong một số trường hợp, bạn thực sự có thể sao chép tệp .plist đó sang các máy tính khác trong tổ chức có cài đặt Office cho Mac. Nhưng điều đó không hoạt động trong trường hợp của tất cả các tệp .plist. Do đó, phương pháp ưa thích là tạo một tập lệnh kết hợp tất cả các lệnh mặc định mà bạn muốn sử dụng để đặt tùy chọn. Sau đó triển khai tập lệnh đó cho người dùng của bạn. Kịch bản cần được chạy trong ngữ cảnh của người dùng, vì các tùy chọn là dành riêng cho người dùng. Điều đó cũng có nghĩa là nếu một số người dùng chia sẻ cùng một máy tính và mỗi người có một tài khoản đăng nhập khác nhau, thì tập lệnh cần phải được chạy cho mỗi người dùng của máy tính đó.

Tùy thuộc vào tùy chọn nào bạn định cấu hình và cách bạn triển khai các tùy chọn đó, người dùng có thể cần thoát khỏi tất cả các ứng dụng Office và khởi động lại máy tính để các tùy chọn có hiệu lực. Ngoài ra, hãy nhớ rằng các tùy chọn bạn triển khai có thể ghi đè cài đặt tùy chọn hiện có được định cấu hình bởi người dùng.

4. Kích hoạt cho Office cho Mac

Áp dụng cho: Office cho Mac, Office 2019 cho Mac, Office 2016 cho Mac

Để sử dụng Office cho Mac trong tổ chức của bạn, nó cần được kích hoạt. Cách bạn kích hoạt Office cho Mac tùy thuộc vào việc tổ chức của bạn có gói Office 365 hay có thỏa thuận cấp phép số lượng lớn hay không. Nhưng trong cả hai trường hợp, người dùng của bạn sẽ không phải nhập bất kỳ khóa sản phẩm nào.

4.1 Kích hoạt Office 365 phiên bản Office cho Mac

Nếu tổ chức của bạn có gói Office 365, hãy đảm bảo bạn chỉ định cho mỗi người dùng giấy phép cho Office trước khi bạn triển khai Office cho Mac cho người dùng của mình. Nếu bạn không chỉ định cho người dùng giấy phép, bạn vẫn có thể triển khai Office cho Mac cho người dùng đó, nhưng người dùng sẽ không thể kích hoạt và sử dụng Office.

Đối với khách hàng Office 365, Office cho Mac kích hoạt bằng cách liên hệ với Dịch vụ cấp phép Office trên internet. Dịch vụ cấp phép Office theo dõi những người dùng nào được cấp phép và số lượng máy tính họ đã cài đặt Office trên đó.

Sau khi bạn triển khai Office cho Mac, người dùng của bạn được nhắc kích hoạt Office lần đầu tiên họ sử dụng nó. Đảm bảo người dùng được kết nối với internet khi họ kích hoạt Office.

Trên màn hình Đăng nhập để kích hoạt Office, người dùng nên chọn Đăng nhập, sau đó nhập địa chỉ email và mật khẩu của họ. Sau khi đăng nhập, người dùng có thể thấy một cảnh báo yêu cầu quyền truy cập danh tính Microsoft được lưu trong móc khóa của họ. Họ nên chọn Cho phép hoặc Luôn cho phép tiếp tục.

Trong khi bạn có thể triển khai Office cho Mac cho người dùng của mình, người dùng của bạn cần đăng nhập và tự kích hoạt Office cho Mac. Điều đó để đảm bảo rằng Dịch vụ cấp phép Office liên kết chính xác Office cho Mac với người dùng được cấp phép chính xác.

Một chương trình trên Mac, trình nền Office365ServiceV2, chạy mỗi ngày một lần để kiểm tra trạng thái đăng ký của người dùng. Máy tính phải được kết nối với internet để liên hệ với Dịch vụ cấp phép văn phòng. Nếu máy tính không thể liên hệ với Dịch vụ cấp phép Office sau chín ngày, người dùng sẽ thấy một thông báo cảnh báo khi làm việc trong một ứng dụng.

Nếu máy tính không thể liên hệ với Dịch vụ cấp phép Office sau 30 ngày, Office sẽ chuyển sang chế độ chức năng giảm. Điều này có nghĩa là người dùng có thể mở, xem và in các tài liệu hiện có trong ứng dụng Office, nhưng không thể tạo hoặc chỉnh sửa tài liệu. Người dùng cũng thấy một thông báo trong ứng dụng mà hầu hết các tính năng không khả dụng. Sau khi người dùng kết nối với internet và trạng thái đăng ký được xác minh, tất cả các tính năng của Office sẽ khả dụng trở lại.

Đối với mỗi người dùng mà bạn đã gán giấy phép cho Office 365, bạn có thể triển khai và kích hoạt Office cho Mac trên tối đa năm máy Mac cho người dùng. Nếu bạn cần cung cấp Office cho Mac trên máy tính thứ sáu cho người dùng, trước tiên bạn cần hủy kích hoạt cài đặt hiện có. Vô hiệu hóa cài đặt không loại bỏ Office cho Mac khỏi máy tính. Thay vào đó, việc cài đặt chuyển sang chế độ chức năng giảm.

Người dùng có thể đăng nhập vào cổng Office 365 để hủy kích hoạt cài đặt hiện có bằng cách truy cập Tài khoản của tôi> Trạng thái cài đặt> Quản lý cài đặt. Hoặc, bạn có thể hủy kích hoạt cài đặt với tư cách quản trị viên Office 365. Đăng nhập vào cổng thông tin Office 365, đi đến trung tâm quản trị, sau đó truy cập Người dùng> Người dùng hiện hoạt. Chọn người dùng và sau đó chọn Chỉnh sửa cho thuộc tính cài đặt Office của người dùng.

4.2 Kích hoạt khối lượng phiên bản được cấp phép của Office cho Mac

Để kích hoạt phiên bản được cấp phép số lượng lớn của Office 2019 cho Mac hoặc Office 2016 cho Mac, hãy sử dụng Trình tuần tự Cấp phép Số lượng (VL). Bạn có thể tải xuống Bộ nối tiếp VL bằng cách đăng nhập vào Trung tâm dịch vụ cấp phép số lượng lớn (VLSC). Bạn chạy VL serializer trên mỗi máy tính. Bằng cách này, người dùng của bạn sẽ không thấy bất kỳ lời nhắc kích hoạt nào khi lần đầu tiên mở Office 2019 cho Mac hoặc Office 2016 cho Mac.

5. Có gì mới cho quản trị viên trong Office cho Mac

Áp dụng cho: Office cho Mac, Office 2019 cho Mac, Office 2016 cho Mac

Trước khi bạn triển khai Office cho Mac cho người dùng trong tổ chức của mình, bạn nên biết về một số thay đổi được giới thiệu trong Office cho Mac. Những thay đổi này có thể ảnh hưởng đến cách bạn triển khai và quản lý Office cho Mac trong tổ chức của mình.

 • Yêu cầu hệ thống: Có một số yêu cầu hệ thống mới để cài đặt Office cho Mac. Xem Yêu cầu hệ thống cho Office để biết chi tiết.
 • Gói ứng dụng: Gói ứng dụng cho mỗi ứng dụng, chẳng hạn như Word, hiện bao gồm tất cả các tài nguyên cần thiết để chạy ứng dụng. Không còn bất kỳ tài nguyên được chia sẻ nào giữa các ứng dụng, như đã có trong Office cho Mac 2011. Ví dụ: các gói ứng dụng cho Excel cho Mac và Word cho Mac đều chứa các tài nguyên phông chữ mà ứng dụng cần. Do sự thay đổi này, kích thước của các gói ứng dụng lớn hơn.
 • Tùy chỉnh: Có các thay đổi trong Office cho Mac để cải thiện bảo mật, bao gồm triển khai các nguyên tắc hộp cát ứng dụng của Apple. Những thay đổi này có nghĩa là bạn không thể tùy chỉnh gói ứng dụng trước hoặc sau khi bạn triển khai Office. Không thêm, thay đổi hoặc xóa tệp trong gói ứng dụng. Ví dụ: ngay cả khi bạn không cần các tệp tài nguyên ngôn ngữ tiếng Pháp cho Excel, đừng xóa chúng. Thay đổi này ngăn Excel bắt đầu. Nhưng, bạn vẫn có thể định cấu hình tùy chọn cho từng ứng dụng.
 • Ngôn ngữ: Tất cả các ngôn ngữ được hỗ trợ trong Office cho Mac hiện được bao gồm như một phần của tệp gói cài đặt (.pkg). Không còn các tệp gói cài đặt riêng cho từng ngôn ngữ. Điều này có nghĩa là quản trị viên không thể chọn ngôn ngữ nào để triển khai cho người dùng. Thay vào đó, ngôn ngữ được chọn trong quá trình cài đặt dựa trên cài đặt Tùy chọn hệ thống. Nếu không có cài đặt ngôn ngữ nào được Office hỗ trợ, Office sẽ cài đặt bằng tiếng Anh. Tất cả các ngôn ngữ được cài đặt, có nghĩa là người dùng có thể dễ dàng chuyển sang một ngôn ngữ khác mà không cần phải cài đặt lại Office.
 • Cập nhật: Cài đặt mặc định là kiểm tra cập nhật mỗi ngày. Trong Office cho Mac 2011, mặc định là hàng tuần.
 • 64 bit: Tất cả các bản phát hành Office cho Mac sau ngày 22 tháng 8 năm 2016 chỉ là 64 bit. Để biết thêm thông tin, hãy xem nâng cấp Office cho Mac lên 64 bit.
 • Biểu tượng ứng dụng trong thanh công cụ: Khi bạn triển khai Office cho Mac, các biểu tượng ứng dụng sẽ không tự động được thêm vào thanh công cụ, nhưng có sẵn từ Launchpad. Bạn có thể cung cấp cho người dùng của mình các hướng dẫn về cách thêm biểu tượng ứng dụng vào thanh công cụ. Nếu bạn triển khai lên máy tính đã cài đặt Office cho Mac 2011, các biểu tượng ứng dụng cho Office cho Mac 2011 sẽ bị xóa khỏi dock trong quá trình cài đặt Office cho Mac.
 • Thông tin tính năng: Để biết thông tin về các tính năng trong các phiên bản khác nhau của Office cho Mac, hãy xem lại các tài nguyên sau:
 • Office cho Mac: Để xem các tính năng mới nhất trong mỗi bản phát hành hàng tháng, hãy xem Có gì mới trong Office 365.
 • Office 2019 cho Mac: Để biết thông tin về các tính năng mới trong Office 2019 cho Mac, hãy xem các bài viết mới của Hồi giáo về các bài viết mới về Excel, Outlook, PowerPoint và Word.
 • Office 2016 cho Mac: Nếu bạn muốn so sánh các tính năng chính của Office 2016 cho Mac với các tính năng của Office cho Mac 2011, hãy xem lại các bảng so sánh cho Excel, Outlook, PowerPoint và Word.

Bài viết thuộc về: Office365vietnam.info

Ý kiến của bạn:

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.